Wirada Blog

Witty tagline

อาชิทากะผจญภัยตอน6

June 27th, 2006

ผู้ที่บุกเข้ามาในเมือง มีเพียงลูกสาวหมาป่าคนเดียวเท่านั้น เธอโดดข้ามกำแพงเข้ามา และถือมีดเล่มเล็กๆ วิ่งและกระโดดบนหลังคาบ้าน มุ่งตรงไปยังลานใหญ่กลางเมืองที่ท่านหญิงอิโบชิ ยืนรออยู่

ท่านหญิงอิโบชิ มีหญิงรูปร่างบึกบึน2คนถือปืนคอยอารักขา มีชาวเมืองบางส่วนถือปืนแอบซุ่มอยู่รอบๆบริเวณลานกว้างแห่งนั้น อาชิทากะเห็นผู้คนมากมายถืออาวุธ เห็นผู้คนอีกส่วนหนึ่งถือปืนแอบซุ่ม ก็รู้ว่าเป็นกับดัก และลูกสาวหมาป่าจะไม่มีทางรอดกลับไปได้  อาชิทากะตัดสินใจช่วยลูกสาวหมาป่า และร้องตะโกนบอกเธอว่า  “ที่นี่มีกับดัก ลูกสาวหมาป่าเธอจะอยู่ในอันตราย กรุณากลับออกไปเถิด”  แต่ลูกสาวหมาป่า ก็ไม่สนใจฟังคำเตือนของอาชิทากะ

 

ลูกสาวหมาป่าบุกเข้ามาจนถึงตัวท่านหญิงอิโบชิ  และทั้งสองก็ต่อสู้กัน ท่ามกลางชาวเมืองของท่านหญิงอิโบชิที่ถืออาวุธและจะคอยทำร้ายลูกสาวหมาป่าทันทีทีมีโอกาส  เป็นการต่อสู้ที่ไม่ยุติธรรม แต่ลูกสาวหมาป่าก็ไม่สนใจ ต่อสู้กับท่านหญิงอิโบชิอย่างกล้าหาญ

อาชิทากะแหวกชาวเมืองเข้ามาท่ามกลางการต่อสู้ และใช้มือทั้งสองจับแขนของทั้งคู่ไว้ เป็นการยุติการต่อสู้ ลูกสาวหมาป่าไม่พอใจอาชิทากะ ก้มลงเอาปากกัดแขนของอาชิทากะเพื่อให้เค้าเจ็บและปล่อยตนเป็นอิสระ แต่อาชิทากะก็ไม่สนใจ ยังคงจับเธอไว้แน่น และประกาศให้ทุกๆคนในที่นั้นได้ยิน

” มองดูเถิดทุกๆคน ท่านเห็นความเกลียดชังหรือไม่ ความเกลียดชังมันน่ารังเกียจ น่ากลัว และมันทำร้ายทุกคน ดูแผลของฉันสิ ความเกลียดชังจะทำให้มันเติบโตขึ้น เติบโตเร็วขึ้น และไม่นานฉันก็จะตาย ”

ท่านหญิงอิโบชิรู้สึกไม่พอใจที่ถูกอาชิทากะขัดขวางการต่อสู้ ด้วยจำนวนคนและแผนการของเธอ เธอมั่นใจว่าจะชนะ เธอจึงใช้มืออีกข้างดึงมีดสั้นขึ้นมาจะทำร้ายอาชิทากะ เพื่อให้ปล่อยเธอเป็นอิสระ  อาชิทากะจึงจำเป็นที่จะต้องชกเธอและชกลูกสาวหมาป่าเพื่อให้พวกเธอสลบ คงเป็นทางเดียวที่จะหยุดการต่อสู้ครั้งนี้

ท่ามกลางความตื่นตะลึงของชาวเมือง อาชิทากะแบกร่างของลูกสาวหมาป่าไว้ และบอกชาวเมืองให้มารับท่านหญิงอิโบชิไปดูแล และบอกพวกเค้าว่า ท่านหญิงเพียงแค่สลบไป   จากนั้นอาชิทากะก็ประกาศจะออกจากเมืองพร้อมกับลูกสาวหมาป่า  ชาวเมืองคนนึงใช้ปืนขู่อาชิทากะ ไม่ให้ออกจากเมือง บอกเค้าว่า ถ้าเดินอีกก้าวเดียวจะยิงทันที

แต่อาชิทากะจำเป็นต้องไป  เค้าเดินไปได้3ก้าว ชาวเมืองคนนั้นก็ยังไม่ยิง  ไม่กล้ายิง เพราะทุกคนรู้ว่าอาชิทากะเป็นคนดี  แต่ปืนเกิดลั่นขึ้นมา ลูกปืนทะลุร่างของอาชิทากะ  อาชิทากะเจ็บ และเลือดไหลออกมามาก แต่เค้าก็ยังเดินได้

อาชิทากะวางลูกสาวหมาป่าลงบนหลังกวางของเค้า แล้วเปิดประตู  เดินออกจากเมือง และเค้าไม่ลืมที่จะหันมาขอบคุณชาวเมืองที่ให้การต้อนรับเค้าเป็นอย่างดีก่อนจะปิดประตูเมืองลง

– จบตอนที่6 –

อาชิทากะผจญภัยตอน5

June 26th, 2006

ทุกคนในเมืองถลุงเหล็กยินดีต้อนรับอาชิทากะ พวกเค้ายินดีที่เพื่อนของเค้าทั้งสองได้รับความช่วยเหลือ และเล่าให้อาชิทากะฟังว่า ถูกพวกหมาป่าเข้าโจมตีขณะกลับจากการค้าขาย

เมืองแห่งนี้ไม่มีชื่อ เพราะเป็นเมืองใหม่ที่ท่านหญิงอิโบชิตั้งขึ้นมาเพื่อบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยสงคราม ที่เมืองนี้ผู้ยากไร้ ผู้ป่วย ผู้ชรา ทั้งเด็กผู้ใหญ่หญิงชาย ต่างก็ต้องช่วยกันทำงาน และงานหลักของที่นี่ก็คือ ถลุงเหล็ก  ขุดแร่เหล็กจากดินในภูเขา มาเข้าเตาไฟใหญ่ ถลุงออกมาเป็นเหล็กแผ่นเล็กๆ เพื่อนำไปขายแลกอาหารและยา

ท่านหญิงอิโบชิทราบเรื่องที่อาชิทากะช่วยเหลือชาวเมืองของเธอ เธอจึงเชิญอาชิทากะเข้าพบเพื่อขอบคุณ อาชิทากะเองก็ตั้งใจไตร่ถามเรื่องราวของลูกเหล็กกลม และปีศาจหมูป่า จึงเข้าพบท่านหญิงอิโบชิตามคำเชิญ

 

ท่านหญิงอิโบชิ ตอบคำถามของอาชิทากะทุกเรื่อง ลูกเหล็กกลมนั่นเป็นลูกกระสุนปืนของเธอเอง จากนั้นท่านหญิงอิโบชิ พาอาชิทากะไปดูการประดิษฐ์ปืน ผู้คนในแผนกประดิษฐ์ปืนของเธอล้วนเป็นโรคเรื้อนที่ถูกสังคมทอดทิ้ง อิโบชิไม่เพียงให้การดูแลอย่างดี ยังมอบหมายงานให้คนเหล่านี้ ทำให้เค้ารู้สึกมีคุณค่าในชีวิต

เธอเล่าให้ฟังว่า เธอยิงหมูป่าตัวใหญ่ชื่อนาโกะที่มาทำร้ายชาวเมืองของเธอ ท่านหญิงอิโบชิไม่ได้มองว่านาโกะเป็นเจ้าป่า แต่มองนาโกะเป็นแค่หมูป่าตัวหนึ่ง   อาชิทากะเข้าใจจิตใจของนาโกะ  เมื่อชาวเมืองทำลายป่าเพื่อขุดแร่ นาโกะเป็นเจ้าป่าก็ต้องไม่พอใจและขัดขวางอย่างสุดกำลัง

ทันใดนั้น ยามเฝ้ากำแพงเมืองตีเกราะเคาะไม้ส่งสัญญาณ พร้อมกับตะโกนลั่น “หมาป่าบุกแล้ว พวกหมาป่าบุกแล้ว ”  ชาวเมืองหยิบอาวุธ และออกมารวมตัวกันที่ลานกว้าง กลางเมือง เพื่อสู้กับหมาป่า และคุ้มกันท่านหญิงอิโบชิ

– จบตอนที่ 5 –

อาชิทากะผจญภัยตอน4

June 23rd, 2006

ที่ลำธารสายนึงชายป่า อาชิทากะกำลังดื่มน้ำ ก็พบชายสองคนถูกสายน้ำ พัดมาติดก้อนหินใหญ่   พวกเค้าบาดเจ็บต้องการความช่วยเหลือ  หลังจากช่วยทั้งสองแล้ว อาชิทากะพยายามมองหาว่าจะมีใครที่ต้องการความช่วยเหลืออีกหรือไม่ ก็พบว่า อีกฝั่งหนึ่งของลำธาร มีเด็กผู้หญิงคนนึง กำลังพยายามดูแลเยียวยาหมาป่าร่างยักษ์ซึ่งได้รับบาดเจ็บ

 

อาชิทากะเข้าใจว่า พวกเค้าคือเทพผู้รักษาป่า จึงประกาศชื่อตนและถามว่า พวกท่านคือเทพผู้รักษาป่านี้ใช่หรือไม่  หมาป่าร่างยักษ์มองอาชิทากะด้วยสายตาไม่เป็นมิตร หญิงสาวตะโกนไล่อาชิทากะไปให้พ้น  จากนั้นพวกเธอก็เดินหายเข้าไปในป่าลึก

ทำไมพวกเค้าจึงมีท่าทีเหมือนไม่พอใจ อาชิทากะไม่เข้าใจ แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ตอนนี้ที่สำคัญกว่าก็คือ ช่วยเหลือคนที่บาดเจ็บทั้งสองเสียก่อน

อาชิทากะ ซักถามอาการ และที่อยู่ของทั้งสอง และพบว่า พวกเขามาจากเมืองถลุงเหล็กซึ่งอยู่อีกฟากหนึ่งของป่าแห่งนี้ อาชิทากะจึงคิดจะพาพวกเขา เดินทางทะลุแนวป่า ซึ่งจะเป็นทางที่สั้นลัดตรงที่สุด และดีที่สุดสำหรับผู้บาดเจ็บ อาชิทากะจึงขอให้ภูติเล็กๆในป่าช่วยนำทาง ให้คนเจ็บคนนึงนั่งบนหลังกวาง และแบกคนเจ็บอีกคนด้วยตัวเขาเอง  ในที่สุด อาชิทากะ ก็พาผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสอง ผ่านทะลุแนวป่า และมาถึงเมืองถลุงเหล็กจนได้

– จบตอนที่4 –

อาชิทากะผจญภัยตอน3

June 22nd, 2006

อาชิทากะพบว่าเสบียงที่ตนนำมาไม่มีข้าว จึงเดินทางเข้ามาในตลาดเล็กๆ แห่งนึงเพื่อซื้อข้าวสาร  ในหมู่บ้านของอาชิทากะ ไม่ต้องใช้เงิน อาชิทากะจึงไม่มีเงิน มีแต่ทองคำ อาชิทากะจ่ายค่าข้าวสารด้วยก้อนทองคำเล็กๆเท่าเมล็ดข้าวโพดให้แก่แม่ค้า  แต่แม่ค้าคนนั้นไม่รู้จักทองคำ ตะโกนด่าอาชิทากะอย่างหยาบคาย ท่ามกลางผู้คนมากมายในตลาด ต่างก็มามุงดูเหตุการณ์

นักบวชคนนึงชื่อจิโกะ เข้ามาไกล่เกลี่ย โดยจะจ่ายค่าข้าวสารของอาชิทากะให้กับนาง โดยแลกกับทองคำก้อนนั้น ผู้คนในตลาดหลายคนก็รู้ว่า ทองคำมีค่ามากกว่าเงินที่จิโกะจะจ่ายมากมายนัก ต่างก็โจษขานถึงความโง่ของแม่ค้า แม่ค้ารู้ดังนั้น ก็เสียดาย ยื้อแย่งเอาทองคำคืนจากจิโกะ  ” เอาทองของฉันคืนมา ”

 

อาชิทากะเห็นว่าเรื่องคลี่คลายไปในทางที่ดี และตนไม่มีอะไรผิดจึงปลีกตัวจากไปอย่างเงียบๆ แต่ว่าช่วงนั้นเป็นยุคของสงคราม ข้าวยากหมากแพง ผู้คนเห็นแก่เงินมากกว่าคุณธรรม มีกลุ่มคนกลุ่มนึงเดินตามอาชิทากะ จิโกะเห็นดังนั้นรีบวิ่งตามอาชิทากะไป

จิโกะบอกอาชิทากะว่า ผู้คนที่เดินตามมาห่างๆนั้น เค้าจะเข้าปล้นอาชิทากะเพราะคิดว่ามีทองคำมากมาย พวกเค้าอาจจะรอจนอาชิทากะนอนหลับแล้วแอบเข้าเชือดคอ ดังนั้นอาชิทากะควรระวังตัว และรีบวิ่งหนีไปให้ไกลๆ

อาชิทากะเห็นว่าจิโกะเป็นผู้รอบรู้ จึงถามจิโกะเกี่ยวกับลูกเหล็กกลมๆที่ได้มาจากปีศาจหมูป่า จิโกะไม่สามารถให้คำตอบได้ แต่แนะนำให้ไปถามที่เมืองถลุงเหล็กของท่านหญิงอิโบชิ

– จบตอนที่3 –

สังคมในยุคสมัยของอาชิทากะน่าอยู่หรือไม่

อาชิทากะผจญภัยตอน2

June 22nd, 2006

อาชิทากะ เดินทางทั้งคืนในทิศทางที่ปีศาจหมูป่าเคยผ่าน จวบจนเช้าตรู่ ก็พบหมู่บ้านหนึ่งกำลังถูกซามูไรและทหารเลวปล้นสะดม ผู้คนทั้งหญิงชายถูกสังหารอย่างป่าเถื่อน อาชิทากะทนไม่ได้ที่เห็นทหารใช้ดาบไล่ฟันผู้หญิงชาวบ้าน จึงเข้าขวาง และตนก็ตกเป็นเป้าเสียเอง

 

อาชิทากะถูกกองทหารเหล่านั้นไล่ล่า เค้าจึงป้องกันตัวด้วยธนู ลูกธนูของเค้าสังหารซามูไร และทหารไปหลายคน อาจเป็นเพราะพิษของปีศาจหมูส่งผลข้างเคียงทำให้อาชิทากะมีพลังมากขึ้นกว่าคนธรรมดาหลายเท่า ลูกธนูของเค้าสามารถตัดคอซามูไรได้ ตัดแขนของทหารได้ ซึ่งทำให้กองทหารเหล่านั้นหวาดกลัว หยุดการตามล่าอาชิทากะ และเรียกอาชิทากะว่า ปีศาจ

– จบตอนที่2 –

คำถามก็คือ อาชิทากะ ควรเข้าไปช่วยผู้หญิงที่ถูกทำร้ายหรือไม่

« Previous Entries  

 

Bad Behavior has blocked 56 access attempts in the last 7 days.

Business Broker