Wirada Blog

Witty tagline

อาชิทากะผจญภัยตอน8

July 27th, 2006

อาชิทากะตื่นขึ้นมากลางดึก พบว่า ตอนนี้เค้าอยู่ในถ้ำใหญ่ เค้าไม่รู้ว่าหลับไปตั้งแต่เมื่อไร  เค้าเห็นซานนอนตัวขดด้วยความหนาวเย็น เธอสละผ้าห่มให้อาชิทากะได้ใช้  อาชิทากะจึงห่มคืนให้เธอ และเดินออกมาจากถ้ำที่พัก 

อาชิทากะเห็นนางพญาหมาป่าเฝ้าปากถ้ำ จึงเข้าไปทักทายและขอบคุณในความช่วยเหลือ และขออนุญาตให้ซานออกจากป่าเพราะว่าซานเป็นมนุษย์  แม่หมาป่าไม่เห็นด้วย บอกว่า ซานเป็นลูกสาวของเธอ เป็นส่วนหนึ่งของป่า  แม่หมาป่ารู้ดีว่า มนุษย์ทำลายป่าและมนุษย์มีอาวุธร้ายแรง เธอและหมูป่าคงไม่สามารถต้านทานได้นานสักเท่าใด และในที่สุดป่าคงถูกทำลาย พวกเธอก็ต้องหายไป ซานเองก็เช่นกัน มนุษย์เจ้าเลห์และเห็นแก่ตัว ไม่มีทางที่มนุษย์และป่าจะอยู่ร่วมกันได้  .. ต้องมีทางสิ อาชิทากะได้แต่แย้งเธอในใจ  เธอพูดความจริง  มนุษย์ส่วนใหญ่เป็นอย่างนั้นจริงๆ

เช้าตรู่ แม่หมาป่าก็ให้ลูกตัวหนึ่ง ออกมาส่งอาชิทากะที่ชายป่า  อาชิทากะออกจากหมู่บ้านมาเพื่อรู้เห็นด้วยตาตัวเองว่าลูกเหล็กกลมๆที่ทำให้หมูป่ากลายเป็นปีศาจได้ มันมีที่มาอย่างไร ตอนนี้เค้าก็ได้รู้ได้เห็นทั้งหมดแล้ว แต่เค้ายังมีอะไรที่ค้างคาในใจ มันยังไม่จบ 

อาชิทากะ จึงตัดสินใจ เดินทาง กลับไปยังเมืองถลุงเหล็ก

อาชิทากะผจญภัยตอน7

July 5th, 2006

อาชิทากะไม่รู้เหมือนกันว่าตนจะไปไหน ตนพาลูกสาวหมาป่าออกจากเมืองมา ก็เพื่อต้องการให้เธอปลอดภัย แต่บาดแผลจากกระสุนปืนที่อาชิทากะได้รับมันรุนแรงนัก แม้ไม่ถูกจุดสำคัญไม่ถึงตายในทันที แต่เลือดไหลมากๆก็ตายได้เหมือนกัน อาชิทากะหมดสติล้มลง ตกจากหลังกวาง

ฉันตายไปแล้วหรือนี่ อาชิทากะลืมตาขึ้น ที่นี่ที่ไหนกันแน่  .. เมื่อสายตาคุ้นกับแสง ภาพที่เห็นก็คือ อาชิทากะอยู่ในบึงน้ำเล็กๆแห่งหนึ่ง  กวางของเค้ายืนอยู่ใกล้ๆ และ ลูกสาวหมาป่าก็เข้ามาทักทาย และนำอาหารมาให้อาชิทากะ

เธอรู้จักชื่ออาชิทากะ เธอบอกว่า กวางของอาชิทากะเล่าให้เธอฟังถึงเรื่องราวในหมู่บ้านที่อาชิทากะจากมา  จริงๆแล้วสิ่งที่เธออยากถามก็คือมาขัดขวางการต่อสู้ของเธอทำไม เธอมั่นใจว่าฝีมือของเธอเอาชนะอิโบชิหญิงที่น่ารังเกียจคนนั้นได้อย่างแน่นอน แต่ว่า อาชิทากะได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ทำให้เธอไม่เข้าใจ ทำไมคนพวกนั้นซึ่งน่าจะเป็นพวกของอาชิทากะ กลับทำร้ายอาชิทากะด้วยอาวุธปืน

อาชิทากะเข้าใจเรื่องราวโดยไม่ยาก  ลูกสาวหมาป่าต้องเป็นคนช่วยชีวิตเค้า  และตอนนี้เธอก็กำลังพยาบาลดูแล  อาชิทากะลองจับที่บาดแผลจากปืน มันหายไปแล้ว  เป็นเรื่องประหลาดมหัศจรรย์ เค้าลองยกแขนข้างที่ถูกพิษปีศาจหมูป่าขึ้นมาดู  .. มันยังอยู่ และดูเหมือนจะใหญ่กว่าเดิมซะอีก

ทันใด เสียงของฝูงหมูป่าใกล้เข้ามา พวกนั้นได้ยินเรื่องราวของลูกสาวหมาป่าช่วยชีวิตมนุษย์ และไม่พอใจ พวกหมูป่าเหล่านั้นต้องการฟังเหตุผล และถ้าเหตุผลไม่ดีพอ พวกหมูป่าจะสังหารอาชิทากะเสีย   อาชิทากะเป็นมนุษย์ มนุษย์ทำลายป่า มนุษย์เป็นศัตรูของสัตว์ป่า ดังนั้นต้องสังหารอาชิทากะ

 

พวกหมูป่าไร้มารยาท คำรามข่มขู่ลูกสาวหมาป่า จนพวกหมาป่าและนางพญาหมาป่าต้องปรากฎตัวออกมาปกป้องลูกของนาง   ลูกสาวหมาป่าให้เหตุผลว่า  เธอนำอาชิทากะที่ได้รับบาดเจ็บ มาให้เทพเจ้าของป่าแห่งนี้เป็นผู้ตัดสิน ถ้าอาชิทากะจะต้องตายก็ตายไป อาชิทากะกลับได้รับการรักษา  นั่นก็แสดงว่า เค้าไม่ใช่ศัตรูของป่า ไม่มีเหตุผลที่จะต้องสังหารอาชิทากะ

พวกหมูป่ากลับพาล หาเรื่องลูกสาวหมาป่า และว่ากระทบไปถึงแม่ของเธอ พวกหมูป่ากล่าวหาว่าเทพเจ้าแห่งป่าไม่รักษาอาการบาดเจ็บของพญาหมูป่านาโกะ แล้วจะมารักษาชีวิตมนุษย์ได้อย่างไร  พวกหมูป่ายังนำเรื่องการหายสาปสูญของพญาหมูป่านาโกะที่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนของมนุษย์ ว่าอาจถูกพวกหมาป่าฉวยโอกาสสังหาร เป็นอาหารมื้อใหญ่

อาชิทากะรู้สึกได้ว่าพวกหมาป่าไม่พอใจในคำพูดของพวกหมูป่า จึงขอเล่าความจริงเกี่ยวกับพญาหมูป่านาโกะ  อาชิทากะบอกพวกเค้าว่า ตอนนั้น นาโกะกลายร่างเป็นปีศาจร้าย และจะบุกเข้าทำลายหมู่บ้าน อาชิทากะได้เข้าต่อสู้และสังหารด้วยธนู อาชิทากะได้แสดงบาดแผลที่เกิดจากพิษของปีศาจหมูป่าให้ทุกๆตนได้ดู

ฝูงหมูป่าแหวกทางให้พญาหมูป่าอาโคโตะ หมูป่าชรา เดินออกมาหาอาชิทากะเพื่อพิสูจน์ความจริง อาโคโตะใช้จมูกดมกลิ่นที่แผลของอาชิทากะสักพัก  แล้วก็ประกาศว่า ฉันเชื่อคำพูดของเธอ อาชิทากะ และละอายแก่ใจที่มีปีศาจเกิดขึ้นจากเผ่าพันธ์ของพวกฉัน  จากนั้น อาโคโตะก็ทักทายแม่หมาป่าโมโร่ และลูกสาวหมาป่า  อาชิทากะจึงได้รู้จักชื่อของลูกสาวหมาป่าเอาตอนนี้เอง พวกเขาเรียกเธอว่า ซาน

 

 

Bad Behavior has blocked 56 access attempts in the last 7 days.

Business Broker