Wirada Blog

Witty tagline

Happy Halloween

October 25th, 2007

วันสองวันนี้ ได้ดูหนังของทิมเบอร์ตัน 2เรื่องติดๆกันเลย สนุกมากๆ ไนท์แมร์บีฟอร์คริสตมาส และก็ คอรปส์ไบรด์ ชอบดนตรีของทั้งสองเรื่องล่ะ ดนตรีของแดนนี่เอลฟ์แมน สุดจินตนาการจริงๆ โดยเฉพาะเปียโนของวิคเตอร์ในเรื่องคอรปส์ไบรด์  

ไนท์แมร์บีฟอร์คริสต์มาส เป็นเรื่องของแจ๊กสเกเลตันไปเห็นเมืองคริสต์มาสเข้า ก็รู้สึกตื่นเต้นน่าสนุก อยากทำหน้าที่ซานตาครอส และในที่สุดก็ล้มเหลว ส่วนเรื่องคอรปส์ไบรด์เป็นเรื่องการแต่งงานวุ่นๆ ของวิคเตอร์เจ้าบ่าวจอมประหม่าที่ไปซ้อมพิธีแต่งงานในป่าใหญ่แต่มันกลายเป็นแต่งงานไปจริงๆกับสาวน้อยที่ถูกฆ่าตายในป่านั้นเอง ฉากเจ้าสาวที่เป็นผีในสภาพกึ่งเน่าเขียวกึ่งโครงกระดูก โผล่จากหลุม ลืมตาขึ้นมาและกล่าวคำว่า ไอดู ทำเอาน้องพิมขำกลิ้งไปเลย
ผีไม่ใช่เหรอ ทำไมไม่กลัวล่ะ   อิอิ ต้องดูเองแล้วจะรู้สึกว่า ผีไม่น่ากลัวสักนิด

ทุกวันนี้ ผมเขียนโปรแกรมแบบไหน

October 17th, 2007

มีคนบ่นว่า ย้ายที่ทำงานมาแล้วถึง3ที่ ต้องศึกษาภาษาโปรแกรมใหม่ๆ ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่แปลกหรอก เรารักก้าวหน้า ก็ต้องศึกษา ยิ่งรู้มาก ก็ยิ่งดี จะรู้วิถีทางแก้ปัญหาได้หลากหลาย เหนือคนอื่นๆ 

ผมเองก็เปลี่ยนมาเยอะ พื้นฐานมาจากการเขียนโปรแกรมแบบ Top-Down โดยใช้ภาษาเบสิก แหม ก็เริ่มศึกษามาตอนแอปเปิลทูครองเมืองนี่นา สมัยนั้น ปาสคาลเพิ่งเกิดเอง ภาษาซียังเป็นวุ้นอยู่เลยมั้ง ภาษาที่ใช้จริงๆในโลกธุรกิจตอนนั้นก็คือโคบอล   เพราะในโลกธุรกิจ ฐานข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญ

ย้อนกลับมาที่สมัยนี้ SQL เป็นฐานข้อมูลที่เป็นหลักใหญ่ของโลก ภาษาที่ใช้ไม่จำเป็นอีกต่อไป ขอเพียงเชื่อมโยงมาที่ SQL ได้ก็พอ  อยู่ที่จะจัดอินเตอร์เฟสยังไง อินพุทเอาท์พุทแบบไหน ลูกเล่นน่าใช้เพียงใด เท่านั้นเอง แต่แก่นจริงๆก็แค่ เอาข้อมูลเข้า เก็บข้อมูลไว้ เอาข้อมูลมาคำนวนได้ และแสดงผลอย่างถูกต้อง 

ผมมองเห็นว่า อินเตอรเฟสของเวปเพจ ใช้ได้เลย ระบบมันเข้าใจง่ายไม่ต้องฝึกสอน เพราะสมัยนี้ใครก็ใช้อินเตอร์เนตเป็น เวปเพจเป็นเรื่องพื้นๆที่ใครก็ต้องเจอะเจอทุกๆวัน เวปเพจดีไซด์ง่าย มีเครื่องมือช่วยเยอะ  แถม ลงโปรแกรมแค่ที่เซอร์พเวอร์เครื่องเดียวแต่ได้ใช้ทั้งองค์กร ไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเลยที่เครื่องตัวลูกข่าย  ยิ่งไปกว่านั้น ลูกข่ายจะเป็นเครื่องแบบไหนก็ได้ทั้งนั้น แม้แต่ ลินุกส์ ยูนิกส์ ปาล์มหรือมือถือ ถ้าเล่นเนตได้ก็ใช้ได้ 

ผมเลือก PHP

PHP เป็นภาษาแบบ Top-Down เหมือนๆกับภาษาเบสิกที่ผมชำนาญ คำสั่งต่างๆก็เข้าใจง่ายตรงไปตรงมา เวอร์ชั่นหลังๆ แม้มี Lib มี Class เข้ามา ด้วยอิทธิพลของคนเล่นภาษาซีมั้ง แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนรุ่นเก่าๆต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองแต่ประการใด อยากเขียนแบบไหน ก็เขียนไป ตามแต่ถนัดของตน ภาษานี้เปิดกว้างใช้ได้ทีเดียว  และจุดสำคัญที่ทำให้ผมเลือกใข้ ก็เพราะ PHP คอนโทรล ฐานข้อมูลของ SQL เซิพเวอร์ได้ครับ  

ปีศาจต้นไม้โมลบอเกอร์ กับกระจกสะท้อนใจ

October 10th, 2007

คิดถึงเรื่องเก่าๆในโลกวานาดีล เสียเวลาไปหลายวันกับการเฝ้ารอที่จะสังหารโมลบอเกอร์  ปีศาจต้นไม้ตัวสำคัญ แต่ก็ผิดหวังซะทุกที  บางทีก็น่าเจ็บใจ มันมาโผล่ข้างหลังแท้ๆ แต่ดันรู้ตัวช้า คนอื่นๆแย่งเอาไปกินซะ

 มันไม่ใช่เรื่องแปลก กับการแคมป์ NM ในไฟนอลออนไลน์ มันเป็นเรื่องธรรมดาเหลือเกิน แต่เมื่อผิดหวังบ่อยเข้า ก็ได้คิดขึ้นมา  มันน่าเบื่อ เรามาทำอะไรที่นี่ ไร้สาระ เสียเวลา

ความโลภมันทำงานของมัน มันผูกเราไว้กับไอเท่มที่ขาดชุด เราเองที่โลภ เราเองที่ถูกผูกไว้ ด้วยความโลภของตนเอง ไม่ผิดอะไร กับชีวิตคน ในโลกปัจจุบัน 

เรามาทำอะไรที่โลกใบนี้ เกิดมา เติบโต เรียนหนังสือ ทำงาน แต่งงาน เลี้ยงลูก เลี้ยงหลาน แก่ตัว และตายจากไป มีสาระอะไรที่น่าภาคภูมิใจ  มีเงินเยอะแยะหรือที่น่าภูมิใจ มีลูกหลานเยอะแยะหรือที่น่าภูมิใจ มีภรรยาเยอะแยะหรือที่น่าภูมิใจ หรือมีอายุยืนยาวหรือที่น่าภูมิใจ

เราเสียเวลากับโลกใบนี้ไปทำไม เราเกิดมาเพื่ออะไร หรือเกิดมาไร้สาระ วิ่งไปวิ่งมาตามแต่ตัณหามันจะพาไป ฆ่าเวลารอวันตาย แค่นั้นเอง 

ฉันฝันเห็นพระพุทธรูป สีเหมือนทองแต่ขาวกว่ามากๆ  ลอยขึ้นเหนือน้ำ และหมุนช้าๆ  ทันใดองค์พระก็เปล่งแสงสว่างก็ออกมาโดยฉับพลัน เมฆหมอกกระจายสลายไป  ฝันเห็นแค่นั้น  แค่ฝัน แต่ไม่ลืมความสว่าง ความสงบที่ได้สัมผัส ฉันจะเข้าสู่ทางธรรม ฉันจะศึกษาธรรม เพื่อความสว่าง เพื่อความสงบ อย่างแท้จริง  แต่คงตลกน่าดู  ใครจะรู้ โมลบอเกอร์ ปีศาจต้นไม้ในโลกวานาดีล ก็ชี้ทางธรรม แก่คนคนหนึ่งได้  ฮ่า ฮ่า ตลกจริงๆ

DR Macro for XP

October 1st, 2007

*** ลอกจาก http://www.thairaja.com/

ตัวโปรแกรม ดาวน์โหลดได้ที่นี่

http://www.wirada.com/blog/wp-content/uploads/2007/10/DR%20Macro.zip 

 

วิธีติดตั้ง หลังจาก Unzip แล้ว

 1. ดับเบิลคลิ๊กที่  DR Super Macro XP มันจะให้เราใส่คีย์
2. ดับเบิลคลิ๊กที่ keygen แล้วนำหมายเลขที่ได้จาก DR Super Macro XP มาใส่ไปจะได้หมายเลยต่อมา

 

1.  ช่อง แรก Eat Freq. คือเซตให้มันกิน ทุก ๆ กี่นาที โดยของที่จาให้มันกิน ต้องเอา ไว้ที่ช่อง shotcut ช่องแรกครับ (เอาใส่กล่องไว้)
2.  Use Macro คือ เริ่มเปิดการใช้งาน(หลังจากเราเซตค่าต่าง ๆเสร็จให้เราทำเครื่องหมายที่จุดนี้ ก่อนเข้าเกม)
3. Click Freq. จำนวนครั้งที่จะให้บอทคลิก (ในรูป 100 คือ 10 ครั้งต่อวินาที) ตรงส่วนนี้สำหรับบอทคลิก ทำอาชีพพวกขุดแร่ ตัดไม้ ตกปลา
3. Click Freq. จำนวนครั้งที่จะให้บอทคลิก (ในรูป 100 คือ 10 ครั้งต่อวินาที) ตรงส่วนนี้สำหรับบอทคลิก ทำอาชีพพวกขุดแร่ ตัดไม้ ตกปลา
ส่วนต่อไปเป็นของบอท ทำของ
1. # of res. ชนิดของ ๆที่ใช้ทำว่าใช้วัตถุดิบกี่ชนิด
2. Page อยู่หน้าที่ (ของร้านขายของ)
3. Row อยู่แถวที่
4. column อยู่คอลัมที่
5. Ammount จำนวนที่จะให้ซื้อ
6. ช่องสุดท้าย item to make  ของที่เราจาผลิตว่าอยุ่แถวไหน คอลัมไหน
วิธีเปิดใช้
หลังจาก เซตเสร็จแล้ว ให้ติ๊กถูกช่อง use macro
กดปุ่ม home เมื่อจะทำอาชีพประเภทที่คลิกรัว ๆ
End สำหรับทำ อาชีพ bucher ต่อย แล่ กินอาหาร
Page up เริ่มผลิตของ
Page Down สำหรับหยุด macro
แค่นี้น่าจะพอใช้กันได้ละมั้ง อย่าลืมว่าอาหารต้องอยุ่ช่อง hotkey ช่องแรกเท่านั้นนะ   วางอาหารไว้ที่ช่อง F1

 

 

Bad Behavior has blocked 56 access attempts in the last 7 days.

Business Broker