Wirada Blog

Witty tagline

แนะนำให้ไปฟังเวปนี้

November 29th, 2007

เวปวิมุติ http://www.wimutti.net/ ฟังพระอาจารย์ปราโมทย์ ท่านสอนแนวดูจิต มีไฟล์เสียงให้ดาวน์โหลดไปฟัง

แนะนำให้ลองฟังดู ถ้าจริตเหมาะกับแนวดูจิต จะเข้าใจได้ง่าย และแค่ฟังเฉยๆไม่ต้องทำอะไร หลายคน จิต ตื่น รู้ เบิกบาน

เวอร์ไหม อะไรจะง่ายปานนั้น อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งเชื่อ ไปลองฟังดูด้วยตัวเองเลย

 

รูปน้องพิมอยู่ที่นี่นะ

November 24th, 2007

รูปใหม่ที่ดูดีๆมีแค่นิดนึง  แหะๆ ไม่ค่อยจะได้ถ่ายรูปเท่าไร

http://www.wirada.com/Gallery/main.php?cmd=album

หรือจะกดตรงลิงค์ข้างบนก็ได้ (ตรงที่เขียนว่า pim’s pictures)

นิทานเรื่องคาตาลินา ตอนที่2

November 21st, 2007

คาตาลินา สั่งให้ทุกคนเก็บของ ออกเดินทางไปอิสตัลบูล เอนริโกก็ต้องเก็บของเช่นกันส่วนใหญ่เอกสารทางบัญชี  ระยะทางมันไม่ใช่น้อย เสบียงอาหารทุกอย่างยรรจุให้เต็มที่ การเดินทางเริ่มขึ้นในเช้ามืดของวันนั้น ทำไมถึงรีบเร่งขนาดนี้ ทุกคนล้วนเก็บคำถามไว้ในใจ

ปินโต โจรสลัดกระจอกคนนั้นน่ะเหรอ มันเชื่อได้ที่ไหน มิเกล โวยวายเสียงดัง เมื่อกองเรือถึงที่พักที่เมืองคูต้า  เรื่องก็คือ คาตาลินาเธอได้ข่าวมาจากปินโตว่า เจอกองเรือของลอร์ดฟรังโกแห่งโปรตุเกต กำลังมุ่งหน้าไปอิสตัลบูล  ตาตาลินาเธอไม่ยอมปล่อยโอกาสที่จะได้สู้กับลอร์ดฟรังโกหลุดลอยไป ถ้าข่าวนี้เป็นของปลอม ปินโตนั่นล่ะ จะได้รับการสั่งสอน  เอนริโกรู้สึกไม่ค่อยดี เขาไม่รู้จักปินโต ไม่รู้จักลอร์ดฟรังโก แต่เขารู้ว่า ไฟกำลังแผดเผาคาตาลินาอยู่ เธอร้อนรนไม่รอบคอบไม่เยือกเย็นเหมือนเคย 

อิมิล กัปตันเรืออีกลำท้วงติงเรื่องทะเลดำมีทางออกทางเดียวคืออิสตัลบูล หากเป็นกับดักเราจะไม่มีทางหนี เอนริโกจึงเสนอความคิด ให้แวะที่เอเธน ซื้อเรือสินค้าเล็กๆ บรรทุกสินค้าเต็มลำ เดินทางจากเอเธนมุ่งสู่อิสตัลบูลโดยมีกองเรือรบคุ้มกันอยู่ห่างๆ และซุ่มจอดทอดสมอนอกชายฝั่งอิสตัลบูล  อิมิลสนับสนุนแผนของเอนริโก และจะเป็นกัปตันเรือสินค้าลำนั้น  แต่คาตาลินากลับบอกว่า เธอจะคุมเรือสินค้าด้วยตัวเอง

ยิ่งใกล้อิสตัลบูล ข่าวเกี่ยวกับลอร์ดฟรังโกยิ่งน่าสนใจ เจ้าชายอัลเบอร์โตองค์รัชทายาทโปรตุเกตหายตัวไปจากวัง และเขาลือกันว่า ลอร์ดฟรังโกนี้เองที่อยู่เบื้องหลังเพราะถ้าไม่มีองค์รัชทายาท ลอร์ดฟรังโกซึ่งเป็นราชบุตรเขยก็จะมีสิทธิในราชสมบัติ  ช่างน่ารังเกียจเสียจริง มิเกลกล่าวขึ้นหลังจากได้ยินข่าวลือ

ทุกอย่างเป็นไปตามแผน เรือสินค้าของคาตารินา เดินทางมาถึงท่าเรืออิสตัลบูล  คาตาลินาและลูกเรือเดินค้นหากองเรือของลอร์ดฟรังโก เอนริโกติดต่อพ่อค้ามารับซื้อสินค้าจากเอเธน และสอบถามนายท่าเรือว่ามีเรือจากโปรตุเกตมาที่นี่หรือไม่ นายท่าชี้ไปที่เรือลำหนึ่ง ขนาดปานกลาง ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่เรือรบ เจ้าของเรือคือ โจชัวร์ฟรังโก  ใช่ลอร์ดฟรังโกที่คาตาลินาตามหารึเปล่านะ  อืม ไม่น่าจะใช่ ลอร์ดฟรังโกเค้าคุมกองเรือรบโปรตุเกต คงไม่ใช่เจ้าของเรือลำนี้แน่ๆ

 

เอนริโกเข้าไปรายงานเรื่องสินค้าและก็พบเรือของโจชัวร์ฟรังโก  คาตาลินาก็มั่นใจว่าเรือนั้นไม่ใช่ของลอร์ดฟรังโก เพียงแค่นามสกุลเดียวกัน  การข่าวคงผิดพลาด เธอให้ลูกเรือของเธอแยกย้ายไปพักผ่อน แล้วเธอก็นั่งลงที่ม้านั่งเก่าๆตัวนึง ในท่าเรืออิสตัลบูล ภาพในอดีตก็ย้อนขึ้นมา

คาตาลินาเธอเป็นลูกสาวนายพลเรือสเปน พ่อเธอตามใจมากจนเธอติดนิสัยเอาแต่ใจตัวเองและโมโหร้าย เธอเก่งฟันดาบขี่ม้ายิงปืนแต่ที่ชำนาญที่สุดก็คือการเดินเรือและรบทางทะเล เธอติดตามพ่อเธอไปรบหลายครั้ง แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้ง พ่อเธอรบกับโจรสลัดที่ซานโตโดมิงโกและจมหายไปกับเรือ เธอไม่เชื่อ พ่อเธอเก่งที่สุด และข่าวลือที่เธอได้มาก็คือ กองเรือรบโปรตุเกตของลอร์ดฟรังโก ถือโอกาสเข้าโจมตีขณะที่พ่อเธอกำลังสู้รบกับโจรสลัดโดยไม่ทันตั้งตัว  ทั้งๆที่เราสงบศึกกันนานแล้ว  เธอเจ็บแค้น ระดมพลออกเรือโดยไม่ฟังคำสั่งใครทั้งสิ้น เธอโดนข้อหากบฎ

ตลอดห้าปีที่ผ่านมา เธอเอาเรือรบปล้นสะดมเรือพ่อค้าเพื่อยังชีพและสะสมกำลัง เธอต่อสู้กับเรือชาติต่างๆที่จะมาจับกุมเธอในฐานะโจรสลัด เธอหาข่าวเกี่ยวกับกองเรือของลอร์ดฟรังโก แต่ก็ไม่เคยได้ข่าวใดๆเลย  ในที่สุดเธอก็หลงเชื่อปินโตกับข่าวโคมลอยอันนี้ ต้องเดินทางมาเป็นเดือน เพื่อพบกับความผิดหวัง

เธอเห็นเอนริโก นั่งอยู่ไม่ไกล เขาไม่ไปพักผ่อนที่ไหน เขาเป็นห่วงเธอ ท่าทางเธอดูอ่อนแอขนาดนั้นเลยหรือ เธอสลัดความคิดต่างๆ เธอเป็นผู้นำเธอต้องเข้มแข็ง

 

 

Bad Behavior has blocked 56 access attempts in the last 7 days.

Business Broker