Wirada Blog

Witty tagline

ต้นไม้พูดได้ ลำธารร้องเพลง

October 12th, 2010

จากเรื่องอีริคอีกเช่นกัน

เรื่องมีอยู่ว่า อีริคและเพื่อนๆเป็นไวกิ้งที่อยากเดินทางไปดูสุดขอบโลก ในระหว่างเดินทางเขาได้พบกับสิ่งมหัศจรรย์มากมาย วันหนึ่งพวกเขาแวะพักเรือที่เกาะแห่งหนึ่ง เพื่อสะสมไม้ อาหาร และน้ำดื่ม ระกว่างพักก็มีไวกิ้งคนหนึ่ง นอนเล่นและเผลอหลับใต้ต้นไม้ เมื่อตื่นขึ้นมา เขาพบว่า เขากำลังเคี้ยวใบไม้ที่บังเอิญร่วงลงมาในปากของเขา เขาจึงบ้วนมันทิ้งไป สักพักเขาก็ได้ยินเสียงเพลงไพเราะ เสียงคนพูดคุยกัน เขามองไปรอบๆตัวก็ไม่เห็นใคร จนกระทั่งเขาแน่ใจว่า สิ่งที่กำลังพูดคือต้นไม้และก็นกตัีวหนึ่ง และทันใดที่เขาเอ่ยปากจะร่วมสนทนากับต้นไม้และนกตัวนั้น คำพูดและเสียงเพลงต่างๆก็ดับ หายไป

เขาหยิบใบไม้ที่ร่วงอยู่แถวนั้น คาบไว้ในปากอีกครั้ง และก็ได้ยินเสียงพูดคุยเช่นเดิม ที่แท้ เวทย์มนต์วิเศษที่อยู่ในใบไม้ จะเสื่อมทันทีถ้าเราพูด ถ้าไม่พูดซะอย่างก็ไม่มีปัญหา เขารู้เช่นนั้นจึงกอบใบไม้กำใหญ่ วิ่งกลับมาเล่าให้เพื่อนๆและอีริคได้ฟัง

ทุกคนแม้จะไม่เชื่อ แต่ก็ทดลอง และก็ได้ผลอย่างที่เพื่อนแนะนำ คราวนี้ต่างคนต่างก็ไปฟังเสียงนกเสียงสัตว์พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งกำลังเล่านิทานให้กระรอกได้ฟัง เสียงเพลงที่พวกเขาได้ยินดังมาจากลำธารที่ไหลริน สายลมพัดเอื่อยๆ เมฆลอยบนท้องฟ้า อากาศอบอุ่นสบาย

หลังจากรับประทานอาหารค่ำ อิริคผู้นำของพวกเขา ประกาศให้พวกเขาขึ้นเรือและออกเดินทางในทันที เกาะนี้ อันตรายกว่าที่เคยพบมาทั้งหมด ถ้าขืนยังอยู่ต่อไปอีกวันหนึ่ง พวกเราทั้งหมด คงลืมไปแล้วว่า เรายังมีเป้าหมายที่จะไปให้ถึงสุดขอบโลก และเรายังมีบ้านที่รอคอยพวกเราอยู่

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ความสุขก็ดี ความอยากรู้อยากเห็นที่ไร้สาระแก่นสารก็ดี มันบดบังเป้าหมายของชีวิตได้ ต้องระวังให้จงหนัก

อัพเดทเวิดเพรส เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

October 6th, 2010

ก็ไม่รู้ผลเหมือนกัน ว่าจะเป็นยังไง จะลองเปิดคอมเมนท์ดูสักอาทิตย์ ถ้าไม่มี บอท ก็โอเค
ที่ต้องปิดคอมเมนท์ก็เบื่อสู้กับบอท ต้องมานั่งลบทุกวัน ไม่ไหวเลยน้อ

** เจอปัญหาแรกแล้วล่ะ มันใช้ออปเจคของวินโดว์มีเดียไม่ได้ แต่ข้อดี มันEmbed ยูทูปได้ ก็คงต้องค่อยๆปรับไป อิอิ

 

 

Bad Behavior has blocked 56 access attempts in the last 7 days.

Business Broker