Wirada Blog

Witty tagline

วินดัสมิชชั่นแรงค์1

November 21st, 2016

1-1 เราได้รับมอบหมายจากโอราสเตอรี่ (สถาบันวิจัยเวทมนต์คาถา) ให้ไปช่วยงานวิจัยในโบราณสถานโฮรุโตโตะ และให้รีบไปเพราะหัวหน้าของพวกเขาเดินทางไปที่นั่นชั่วโมงกว่าแล้ว … เรารีบเดินทางไปที่ห้องแลปในโฮรุโตโตะ แต่พบว่าตอนนี้สองพี่น้อง อโปรุรู (Aporuru) และ อจิโดะ (Ajido-Marujido) กำลังถกเถียงเรื่องใดไม่ทราบ ได้ยินเพียงแต่ว่า อจิโดะกำลังทำอะไรบางอย่างที่อาจก่อให้เกิดสงคราม ? เอ๋ สงครามกับใคร และอจิโดะไม่สนใจเหตุผลและคำโวยวายของอโปรุรูเลย อโปรุรู ด้วยความโกรธ เธอจากไปโดยไม่เห็นเรา แต่อจิโดะเห็นเราเข้าแล้ว เราได้แต่บอกว่าได้รับมอบหมายให้มาช่วยที่นี่ เขาตำหนิที่เรามาสาย งานวิจัยก็ทำไปแล้ว และก็ล้มเหลวตามเคย เขาบอกเราว่าจะต้องมีลูกแก้วเวทย์มนต์ที่แตกร้าว ให้เราหาให้เจอแล้วไปส่งที่โอราสเตอรี่ จากนั้นเราค้นหาลูกแก้วนั้นและมอบลูกแก้วที่มีรอยร้าวให้แก่ผู้เกี่ยวข้อง เราทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายสมบูรณ์แล้ว มิชชั่น คอมพลีท

1-2 คราวนี้เราได้รับมอบหมายให้ไปช่วยงานที่ แมนัสเตอรี่(สถาบันวิจัยหุ่นพยนต์) ที่นี่มี อโปรุรูเป็นหัวหน้า เธอขอให้เราเอาลูกแก้วเวทย์มนต์ไปชาร์ตพลังเวทย์ที่โฮรุโตโตะส่วนนอก เราได้รับลูกแก้วสีหม่นๆมา6ลูก เพราะเครื่องชาร์ตมันรับได้แค่นั้น เราเดินทางไปนั่น เจ้าหน้าที่ที่เฝ้าที่นั่นอยู่มอบกุญแจห้องเดินเครื่องชาร์ตพลังเวทย์ให้เรา เราเอาลูกแก้วไปวางที่แท่นชาร์ต เปิดเครื่องชาร์ต และก็เก็บลูกแก้วที่ตอนนี้สว่างสดใสทั้งหกลูก โอ๊ยงานง่ายๆ จากนั้นเตรียมเดินทางจะกลับไปมอบลูกแก้วที่ชาร์ตแล้วคืนให้แก่อโปรุรู แต่ทว่า หุ่นพยนต์ (Cardian) ระดับAce ถึงสามตัวมารอเราอยู่ พวกมันกำลังข่มขู่เจ้าหน้าที่ที่ถือกุญแจ และเมื่อเห็นเรา มันสั่งให้เรามอบลูกแก้วที่ชาร์ตแล้วให้แก่พวกมัน พวกมันเป็นหุ่นระดับสูงที่ใช้ในสงคราม จริงๆก็ไม่ได้กลัวพวกมันหรอกนะ แต่เรากลัวว่าเจ้าหน้าที่ตรงนั้นจะได้รับอันตราย จึงยอมมอบลูกแก้วทั้งหกให้พวกมันไป … เรากลับไปเล่าเรื่องทั้งหมดให้อโปรุรู เธอตกใจ เธอบอกเราว่า เราตัดสินใจถูกแล้วล่ะ ลูกแก้วสร้างใหม่ได้ แต่ชีวิตของพวกเราสร้างใหม่ไม่ได้ พวกคาร์เดียนมันคงอยากได้ลูกแก้วไปชุบชีวิตเพื่อนๆของพวกมัน แต่มันไม่รู้หรอกว่า ถึงจะมีลูกแก้วสักกี่ลูก แต่ถ้าไม่มีผู้ใช้เวทย์มนต์ที่มีความรู้เรื่องหุ่นพยนต์ดีพอ ก็ไม่สามารถจะทำให้หุ่นพวกนั้นกลับมามีชีวิตใหม่ได้ จากนั้นเธอเซ็นใบรับรองให้เรา มิชชั่น คอมพลีท

1-3 สตาร์ซิบลิลผู้นำของวินดัสคนปัจจุบันพยายามที่จะเป็นมิตรกับพวกยากุโดะซึ่งเป็นบีสแมนเผ่าพันธ์นกซึ่งเมืองของพวกมันอยู่ใกล้กับวินดัส ทางวินดัสส่งมอบของกำนัลแก่ยากุโดะเป็นประจำ ซึ่งของขวัญนั้นก็ไม่ได้แพงอะไร เป็นเพียงอาหารและเครื่องดื่มที่ ไรนอสเตอรี่ เป็นผู้จัดทำขึ้น(คำว่าไรนอสแปลว่ากลิ่น และสถาบันนี้เกี่ยวข้องกับการเกษตร วิจัยพืชและการเพาะปลูกซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ครั้นจะเรียกว่าสถาบันวิจัยพันธ์พืช ก็ดูจะไม่คลอบคลุม เพราะ รุกุซูสุ (Rukususu) หัวหน้าสถาบัน เธอเป็นนักโบราณคดีที่เดินทางไปทั่วโลก)
ภารกิจคราวนี้ เราจะต้องเป็นผู้ส่งมอบของขวัญทั้งสองขิ้นนั้นแก่เผ่ายากุโดะ และกลับมารายงานผล งานราบรื่น เราส่งมอบของให้แก่ยากุโดะที่เฝ้าประตูซ้ายขวาของจิดัส ท่าทีของผู้ที่รับของขวัญดูเป็นมิตรแต่ก็ดูยกตนเหนือกว่าอยู่พอสมควร ซึ่งก็เป็นธรรมดา เพราะการมอบของขวัญหรือการส่งส่วยแก่เผ่าอื่น ก็เหมือนกับการยอมจำนน ดูเสียศักดิ์ศรี พนักงานของไรนอสเตอรี่ส่วนใหญ่ก็รู้สึกเช่นนั้น จะยกเว้นก็คงท่านผู้อาวุโสของสถาบัน ลีเป-ฮอปเป (ชื่อของทารุมันจะเป็นแบบนี้แหละ ถ้าผู้ชายจะมีชื่อ-นามสกุล แต่ผู้หญิงจะไม่แสดงนามสกุล และชื่อลงท้ายเป็นคำซ้ำ) พอเรากลับมารายงานผล ก็พบว่า อจิโดะกำลังคุยกับท่านผู้อาวุโสลีเปเรื่องจะขอยืมกุญแจของสถาบันไรนอสเตอรี่ ที่ลีเปถือไว้ ลีเปไม่ใช่หัวหน้าสถาบันหรอก แต่เพราะหัวหน้ามักจะเดินทางอยู่เสมอ ลีเปจึงได้รับมอบหมายให้ถือกุญแจ และกุญแจนี้เป็นมาสเตอร์คีย์ สามารถใช้เปิดห้องแลปของสถาบันได้ทั้งหมด อจิโดะกำลังทำอะไรกันแน่นะ !

ในที่สุด เราก็รายงานผล ได้รับรางวัล และเลื่อนระดับเป็นแรงค์ 2 มิชชั่น คอมพลีท

เตรียมพร้อมทำมิชชั่นไฟนอล 11

November 15th, 2016

สร้างตัวใหม่ อัพเลเวลจน99แล้ว พร้อมแล้วล่ะที่จะเริ่มทำมิชชั่น
ก็คงต้องเริ่มจากมิชชั่นของวินดัสก่อน เอาให้ถึงแรงค์10เลย แล้วค่อยต่อด้วยมิชชั่นของซิลลาร์ท

ไฟนอล11 ที่กลับมาเล่นคราวนี้ เป้าหมายคือ สรุปเนื้อหาคร่าวๆในแต่ละมิชชั่นนั่นเอง

ตัวละครที่เล่น
1- Lilan RDM/BLM เมจสายรุก /ฮีลเลอร์ตัวสำรอง
2- Popcorn PLD/WAR แทงค์ สายอึด / ฮีลตัวเองได้ถ้าจำเป็น
3- Apolon DRG/RDM ดาเมจดีลเลอร์ / ฮีลเลอร์ตัวหลัก

มีแค่สามตัวก็น่าจะจบมิชชั่นได้ คิดว่านะ

 

 

Bad Behavior has blocked 56 access attempts in the last 7 days.

Business Broker