Wirada Blog

Witty tagline

วินดัสมิชชั่นแรงค์1

November 21st, 2016

1-1 เราได้รับมอบหมายจากโอราสเตอรี่ (สถาบันวิจัยเวทมนต์คาถา) ให้ไปช่วยงานวิจัยในโบราณสถานโฮรุโตโตะ และให้รีบไปเพราะหัวหน้าของพวกเขาเดินทางไปที่นั่นชั่วโมงกว่าแล้ว … เรารีบเดินทางไปที่ห้องแลปในโฮรุโตโตะ แต่พบว่าตอนนี้สองพี่น้อง อโปรุรู (Aporuru) และ อจิโดะ (Ajido-Marujido) กำลังถกเถียงเรื่องใดไม่ทราบ ได้ยินเพียงแต่ว่า อจิโดะกำลังทำอะไรบางอย่างที่อาจก่อให้เกิดสงคราม ? เอ๋ สงครามกับใคร และอจิโดะไม่สนใจเหตุผลและคำโวยวายของอโปรุรูเลย อโปรุรู ด้วยความโกรธ เธอจากไปโดยไม่เห็นเรา แต่อจิโดะเห็นเราเข้าแล้ว เราได้แต่บอกว่าได้รับมอบหมายให้มาช่วยที่นี่ เขาตำหนิที่เรามาสาย งานวิจัยก็ทำไปแล้ว และก็ล้มเหลวตามเคย เขาบอกเราว่าจะต้องมีลูกแก้วเวทย์มนต์ที่แตกร้าว ให้เราหาให้เจอแล้วไปส่งที่โอราสเตอรี่ จากนั้นเราค้นหาลูกแก้วนั้นและมอบลูกแก้วที่มีรอยร้าวให้แก่ผู้เกี่ยวข้อง เราทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายสมบูรณ์แล้ว มิชชั่น คอมพลีท

1-2 คราวนี้เราได้รับมอบหมายให้ไปช่วยงานที่ แมนัสเตอรี่(สถาบันวิจัยหุ่นพยนต์) ที่นี่มี อโปรุรูเป็นหัวหน้า เธอขอให้เราเอาลูกแก้วเวทย์มนต์ไปชาร์ตพลังเวทย์ที่โฮรุโตโตะส่วนนอก เราได้รับลูกแก้วสีหม่นๆมา6ลูก เพราะเครื่องชาร์ตมันรับได้แค่นั้น เราเดินทางไปนั่น เจ้าหน้าที่ที่เฝ้าที่นั่นอยู่มอบกุญแจห้องเดินเครื่องชาร์ตพลังเวทย์ให้เรา เราเอาลูกแก้วไปวางที่แท่นชาร์ต เปิดเครื่องชาร์ต และก็เก็บลูกแก้วที่ตอนนี้สว่างสดใสทั้งหกลูก โอ๊ยงานง่ายๆ จากนั้นเตรียมเดินทางจะกลับไปมอบลูกแก้วที่ชาร์ตแล้วคืนให้แก่อโปรุรู แต่ทว่า หุ่นพยนต์ (Cardian) ระดับAce ถึงสามตัวมารอเราอยู่ พวกมันกำลังข่มขู่เจ้าหน้าที่ที่ถือกุญแจ และเมื่อเห็นเรา มันสั่งให้เรามอบลูกแก้วที่ชาร์ตแล้วให้แก่พวกมัน พวกมันเป็นหุ่นระดับสูงที่ใช้ในสงคราม จริงๆก็ไม่ได้กลัวพวกมันหรอกนะ แต่เรากลัวว่าเจ้าหน้าที่ตรงนั้นจะได้รับอันตราย จึงยอมมอบลูกแก้วทั้งหกให้พวกมันไป … เรากลับไปเล่าเรื่องทั้งหมดให้อโปรุรู เธอตกใจ เธอบอกเราว่า เราตัดสินใจถูกแล้วล่ะ ลูกแก้วสร้างใหม่ได้ แต่ชีวิตของพวกเราสร้างใหม่ไม่ได้ พวกคาร์เดียนมันคงอยากได้ลูกแก้วไปชุบชีวิตเพื่อนๆของพวกมัน แต่มันไม่รู้หรอกว่า ถึงจะมีลูกแก้วสักกี่ลูก แต่ถ้าไม่มีผู้ใช้เวทย์มนต์ที่มีความรู้เรื่องหุ่นพยนต์ดีพอ ก็ไม่สามารถจะทำให้หุ่นพวกนั้นกลับมามีชีวิตใหม่ได้ จากนั้นเธอเซ็นใบรับรองให้เรา มิชชั่น คอมพลีท

1-3 สตาร์ซิบลิลผู้นำของวินดัสคนปัจจุบันพยายามที่จะเป็นมิตรกับพวกยากุโดะซึ่งเป็นบีสแมนเผ่าพันธ์นกซึ่งเมืองของพวกมันอยู่ใกล้กับวินดัส ทางวินดัสส่งมอบของกำนัลแก่ยากุโดะเป็นประจำ ซึ่งของขวัญนั้นก็ไม่ได้แพงอะไร เป็นเพียงอาหารและเครื่องดื่มที่ ไรนอสเตอรี่ เป็นผู้จัดทำขึ้น(คำว่าไรนอสแปลว่ากลิ่น และสถาบันนี้เกี่ยวข้องกับการเกษตร วิจัยพืชและการเพาะปลูกซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ครั้นจะเรียกว่าสถาบันวิจัยพันธ์พืช ก็ดูจะไม่คลอบคลุม เพราะ รุกุซูสุ (Rukususu) หัวหน้าสถาบัน เธอเป็นนักโบราณคดีที่เดินทางไปทั่วโลก)
ภารกิจคราวนี้ เราจะต้องเป็นผู้ส่งมอบของขวัญทั้งสองขิ้นนั้นแก่เผ่ายากุโดะ และกลับมารายงานผล งานราบรื่น เราส่งมอบของให้แก่ยากุโดะที่เฝ้าประตูซ้ายขวาของจิดัส ท่าทีของผู้ที่รับของขวัญดูเป็นมิตรแต่ก็ดูยกตนเหนือกว่าอยู่พอสมควร ซึ่งก็เป็นธรรมดา เพราะการมอบของขวัญหรือการส่งส่วยแก่เผ่าอื่น ก็เหมือนกับการยอมจำนน ดูเสียศักดิ์ศรี พนักงานของไรนอสเตอรี่ส่วนใหญ่ก็รู้สึกเช่นนั้น จะยกเว้นก็คงท่านผู้อาวุโสของสถาบัน ลีเป-ฮอปเป (ชื่อของทารุมันจะเป็นแบบนี้แหละ ถ้าผู้ชายจะมีชื่อ-นามสกุล แต่ผู้หญิงจะไม่แสดงนามสกุล และชื่อลงท้ายเป็นคำซ้ำ) พอเรากลับมารายงานผล ก็พบว่า อจิโดะกำลังคุยกับท่านผู้อาวุโสลีเปเรื่องจะขอยืมกุญแจของสถาบันไรนอสเตอรี่ ที่ลีเปถือไว้ ลีเปไม่ใช่หัวหน้าสถาบันหรอก แต่เพราะหัวหน้ามักจะเดินทางอยู่เสมอ ลีเปจึงได้รับมอบหมายให้ถือกุญแจ และกุญแจนี้เป็นมาสเตอร์คีย์ สามารถใช้เปิดห้องแลปของสถาบันได้ทั้งหมด อจิโดะกำลังทำอะไรกันแน่นะ !

ในที่สุด เราก็รายงานผล ได้รับรางวัล และเลื่อนระดับเป็นแรงค์ 2 มิชชั่น คอมพลีท

Comments are closed.

 

WHAT's NEW?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim ad minim veniam, quis nostrud exerci tation.

Important links

sNews Single file CMS

Solucija Information Architecture, CSS

360 Web Design Accessible Web Design

 

Bad Behavior has blocked 504 access attempts in the last 7 days.